Máy sấy băng tải giúp sản phẩm sấy đạt hiệu quả cao hơn

Có thể nói ngày nay cùng với quá trình công nghiệp hóa,hiện đại hóa đất nước đang diễn ra rất mạnh mẽ với nhiều ngành công nghiệp khác nhau được hình thành phục vụ cho sự phát triển chung của nền kinh tế – xã hội nước ta. Và đặc biệt việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực này lại là điều có ý nghĩa rất cần thiết. Và máy sấy băng tải là một trong những ví dụ điển hình, với cấu tạo, nguyên lý hoạt động chuyên biệt và đi kèm với đó là những tính năng vượt trội, băng tải sấy đã và đang đóng góp một vai trò quan trọng trong việc sấy khô các sản phẩm. Qua đó nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất một cách tối đa.

Băng tải sấy

Máy sấy băng tải được đánh giá là một trong những thiết bị sấy đa năng sử dụng cho nhiều vật sấy khác nhau. Trong đó đáng chú nhất là các sản phẩm sấy có độ ẩm cao, đòi hỏi công suất lớn và sấy liên tục trong khoảng thời gian dài. Chúng ta có thể kể đến một số loại sản phẩm như sấy bã mía, khoai mì, rau củ quả…
Đặc điểm nổi bật của thiết bị này đó là cấu tạo bên trong được thiết kế với một hoặc nhiều băng tải. Bên cạnh đó vật liệu sấy được rải đều khắp theo phương pháp tự động trên bề mặt băng tải và di chuyển vào bên trong buồng nhiệt. Tuy nhiên tùy thuộc vào công suất sấy, vật liệu cần sấy như thế nào mà người ta chọn diện tích băng tải, chiều dài băng tải sao cho hợp lý nhất. Bởi có phù hợp thì chắc chắn mới mang lại hiệu quả sấy cao.
Bên cạnh đó đối với các sản phẩm sấy yêu cầu chiều dài nhiều thì người ta cũng có thể thiết kế máy sấy băng tải ở dạng nhiều tầng nhằm mục đích tiết kiệm diện tích đáng kể cho nhà xưởng. Ngoài ra, máy sấy băng tải nhiều tầng còn có một ưu điểm nổi bật khác đó là nó hỗ trợ tối đa trong việc đảo trộn sản phẩm sấy nếu xảy ra trường hợp sản phẩm sấy rơi từ tầng trên xuống tầng dưới. Điều đó sẽ làm cho sản phẩm sấy được đồng đều hơn.
Đáng nói hơn máy sấy băng tải có không gian lắp đặt nhỏ gọn hơn nhiều so với máy sấy thùng quay. Hơn thế nữa loại thiết bị sấy này còn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể nhờ mặt thoáng tiếp xúc nhiệt cao, thế nên nó làm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu sấytrong quá trình sấy một cách tối đa.
Một điều nữa là máy sấy băng bải thông thường được người ta ứng dụng dựa trên sự kết hợp với công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp, bộ đốt, trao đổi nhiệt. Và cùng với công nghệ bảo ôn khí được ứng dụng vào trong thiết bị sẽ góp phần làm cho nhiệt độ được tận thu hơn 75%. Mặt khác, nhờ có sự cấp nhiệt qua bộ trao đổi nhiệt sản phẩm sấy còn có ý nghĩa thiết thực trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh tình trạng không cháy nổ. Hơn nữa, nhiệt độ trong máy sấy băng tải hoàn toàn có thể được điều chỉnh một cách tự động. Vì thế luôn đảm bảo được chất lượng các sản phẩm sấy.

Publicités
Cet article, publié dans Băng tải, est tagué , . Ajoutez ce permalien à vos favoris.

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s